Kiểm Tra Độ Chính Xác Của Đồng Hồ Nước

Đôi khi bạn dùng nước ở mức bình thường mà chỉ số trên đồng hồ đo lưu lượng nước lại báo nhiều hơn so với thực tế hoặc bạn không yên tâm khi sử dụng đồng hồ nước mà được dự án đã lắp sẵn. Sau đây Vật tư ngành nước Bluetech có thể hướng dẫn sơ bộ cho Quý vị tự mình có thể kiểm tra đồng hồ đo nước đơn giãn mà hiệu quả nhất.

Quý khách muốn bỏ ra số tiền thực tế mà không cảm giác khó chịu khi đồng hồ nước nhà mình chạy không chính xác và cảm giác rất bức xúc. Tại đây chúng tôi hướng dẫn người dân có thể tự Cách Kiểm Tra Độ Chính Xác Của Đồng Hồ Nước với những cung cụ kiểm tra vô cùng đơn giản mà hầu như chúng ta đã có sẵn.

Để tiến hàng việc kiểm tra độ chính xác của Đồng hồ nước chúng ta cần chuẩn bị sau:

  • Đồng hồ đo nước muốn kiểm tra
  • Bồn nước 1m3.
  • Ống nhựa dùng để đễ dẫn từ từ bồn ra ngoài và được gắn trực tiếp trên đồng hồ

Đối với Quý khách chưa biết đọc số liệu trên đồng hồ nước như thế nào chúng tôi sẽ trình bày sơ lược ở đây.

Chúng ta tiến hành bơm vào bồn đúng 1m3 nước tương đương với 1000 lít nước. Sau khi đã bơm xong chúng ta tiến hành tắt máy bơm và đồng thời mở Van khóa (Van cổng) để cho nước có thể chảy qua đồng hồ nước được. Khi xả hết đúng 1m3 nước mà đồng hồ nước chỉ 1m3 tức là đồng hồ của quý khách đã chạy chính xác. Nếu không thì chứng tỏa đồng hồ nhà mình chạy không chính xacr rồi. Như vậy cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước thật sự rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chính xác nhất là chúng ta phải coi kim nhỏ trên đồng hồ có kí hiệu X0,1 nếu kim này bắt đầu quay và kết thúc tại đúng số đó ví dụ khi bắt đầu xả nước nó ở : số 8 , và khi hết nước cũng tại số 8 thì đồng hồ đã đạt được 1m3 và chính xác . còn nếu ở số 7 hoặc số 9 thì đồng hồ đó đã chạy không chính xác .

Với những người biết cách đọc kim trên đồng hồ thì chúng ta chỉ cần dùng bình nước uống 20 lít là có thể kiểm tra độ chính xác của đồng hồ dựa vào vòng quay của kim hiển thị : X0,0001 đây là kim hiển thị đơn vị đo nhỏ nhất 0,1 lít , khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ là  1 và khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở số 1 tức là nó chính xác , nếu nó chỉ quay được 19 vòng hoặc 21 vòng tức là đồng hồ đó đã có sự thiếu chính xác .

Với cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước được hướng dẫ ở trên chúng tôi hi vọng mọi người đều có thể tự kiểm tra và định mức được sự chính xác của đồng hồ nước mình sử dụng mà không cần đến cơ quan cấp nước vừa tốn tiền và mất thời gian.

Hy vọng bài viết của Công ty Bluetech này giúp hữu ích cho Quý khách có thể dễ dàng kiểm tra độ chính xác của Đồng hồ đo lưu lượng nước tại nhà. Ngoài ra Quý khách cũng có thể xem thêm và báo giá tất cả đồng hồ nước mà chúng tôi đang phân phối trên thị trường Tại Đây.