Kinh nghiệm chọn mua van công nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua van công nghiệp.

Mua van công nghiệp như thế nào để đúng chủng loại mà chủ đầu tư yêu cầu mà giá thành hợp lý nhất và vẫn đảm bảo chất lượng đó nhiệm vụ khá đau đầu của những người làm dự toán. Trước tiên chúng ta phải biết  Van công nghiệp là gì là thành phần điều khiển được sử dụng trong hệ thống phân phối chất lỏng. Họ có thể dừng lại, điều chỉnh và hướng dẫn dòng chảy của chất lỏng để ngăn chúng chảy ngược và tràn. Họ cũng có thể điều chỉnh áp suất và tách chất lỏng. Vì vậy, van có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp với phạm vi ứng dụng rộng.

Tư vấn chọn mua van công nghiệp

Các van có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng như không khí, nước, môi trường ăn mòn đa dạng, bùn, dầu, kim loại lỏng, môi trường phóng xạ, v.v.
Trên cơ sở các vật liệu khác nhau, van có thể được phân loại thành van gang, van thép đúc, van thép không gỉ, van thép molypden, van nhựa, van tùy chỉnh không tiêu chuẩn, vv
Tuy nhiên, van phù hợp nhất trong khi có rất nhiều sản phẩm với giá cả, vật liệu và chức năng khác nhau?

  • Trước tiên, bạn cần biết rõ về các chức năng của van trong các cơ sở và thiết bị cũng như điều kiện làm việc, phương tiện áp dụng, áp suất làm việc và nhiệt độ.
  • Thứ hai, bạn nên nắm được đường kính danh nghĩa của các phụ kiện đường ống có thể được kết nối với các van như mặt bích và các phương thức kết nối của chúng như luồn chỉ và hàn.
  • Thứ ba, bạn cần xác nhận các chế độ vận hành, bao gồm phương pháp thủ công, phương pháp điện, phương pháp từ tính, phương pháp khí nén hoặc thủy lực và liên kết điện-thủy lực.
  • Thứ tư, vật liệu của vỏ van và phần bên trong phải được quyết định theo phương tiện, áp suất làm việc và nhiệt độ. Có thép đúc, thép carbon, thép không gỉ, thép chống axit, hợp kim đồng và các vật liệu khác mà bạn có thể lựa chọn.
  • Thứ năm, bạn cần xác nhận các loại và thông số cơ bản của van, chứa cấu trúc của van, kích thước của mặt bích kết nối, van chiều cao đạt được khi mở hoặc đóng và kích thước và số lượng lỗ bu lông và kích thước bên ngoài của toàn bộ van.

Hy vọng những lời khuyên được đề cập ở trên sẽ hữu ích cho bạn để chọn van phù hợp nhất.

Sau nhiều năm thi công về PCCC và làm hạ tầng cấp nước cũng như phân phối về các sản phẩm van nước. Chúng tôi nhận thấy ở Việt Nam có hai dòng van vẫn được sử dụng phổ biến nhất nhưng lại theo vùng miền.

Thứ nhất phải kể đến là Van ARV Malaysia. Van này được sử dụng tại khu vực từ miền trung đổ ra. Và hiện nay dòng van này đã tạo được thương hiệu lớn nhất về dòng Van malaysia tại Việt Nam. Với ưu điểm là mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý.

Thứ hai mà chúng tôi nói về mua van công nghiệp là dòng Van shinyi. Dòng van này có xuất xứ tại Đài Loan và hiện nay đang được sản xuất tại Việt Nam. Dòng Van này được sử dụng phổ biến từ Miền Trung hắt vào.

Van shinyi, Van Shin Yi

Copyright@ – Bản quyền bài viết thuộc về Bluetech Việt Nam

                                                                                                                                      KS. Trần Tùng

                                                                                                                          Ban Biên Tập Tin Tức: Bluetech