Phạm vi ứng dụng từng loại van 1 chiều

Phạm vi ứng dụng từng loại van 1 chiều

Bài viết sẽ xoay quanh vấn đề là hiện nay có những loại van 1 chiều nào và phạm vi ứng dụng từng van một chiều. Tên tiếng anh của van là check valve và tác dụng của van là chống chảy ngược và thường được ứng dụng cho môi trường nước. Van không phù hợp vận hành trong hệ thống có các hạt rắn cũng như độ nhớt cao.

Hiện nay có 3 loại van sử dụng:

  • Van 1 chiều lá lật ( Flexible check valve) là kiểu van có lá lật dạng 35º. Van được sử dụng phổ biến nhất trong dòng van một chiều. Van được lắp đặt theo cả 2 chiều ngang và dọc. Nhược điểm của van đó là đóng chậm.
Hình ảnh thực tế Van 1 chiều ARV Malaysia
Hình ảnh thực tế Van 1 chiều ARV Malaysia
  • Van 1 chiều lò xo (Silent check valve) có cấu tạo giống hệt Rọ hút nhưng khác ở chỗ rọ thì có lưới còn van thì không (Xem thêm tông số của tại Rọ hút ARV). Van thường được lắp đặt theo chiều dọc và thường được lắp đặt ở đầu hút hoặc đầu đẩy của bơm. Ưu điểm của van là đóng nhanh.
Van 1 chiều lò xo shinyi
Van một chiều lò xo shinyi
  • Van 1 chiều cánh bướm ( Wafer check valve) có lá van dạng cánh bướm. Van có thể được lắp dọc, ngang. Nhược điểm của van là đóng chậm nên van thường được ứng dụng đối với những hệ thống ít hoặc không chịu tác động của búa nước.
Hình ảnh thực tế: Van 1 chiều cánh bướm ARV

Hiện nay Van một chiều arv malaysia vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi khả năng đóng kín, vận hành êm và tuổi thọ van rất cao. Quý khách có thể tham khảo thêm tất cả sản phẩm tại Van ARV Malaysia.