Tiêu chuẩn Van bướm và tài liệu kỹ thuật

Tiêu chuẩn Van bướm và tài liệu kỹ thuật

Tiêu chuẩn van bướm là gì ? và điều kiện làm việc của van bướm được thể hiện trong bài viết ở đây. Đĩa hoặc đĩa bướm của Van bướm xoay trục tròn để mở hoặc đóng. Van bướm chủ yếu được sử dụng để cắt hoặc tiết lưu trong đường ống. Van bướm thích hợp cho các đường ống của hệ thống kỹ thuật để truyền phương tiện chất lỏng ăn mòn hoặc không ăn mòn, bao gồm khí than, khí tự nhiên, khí hóa lỏng, vv
Hình ảnh thực tế: Van bướm ARV Malaysia

Điều kiện làm việc áp dụng của van bướm:

  • Van bướm là thích hợp cho điều tiết dòng chảy. Bởi vì van bướm có tổn thất áp suất lớn trong đường ống, gấp khoảng ba lần van cổng. Vì vậy, tác động của mất áp suất trong đường ống nên được xem xét đầy đủ khi chọn van bướm. Khi các van tắt, không thể chịu được áp lực kéo dài của đĩa đệm của phương tiện truyền thông. Hơn nữa, giới hạn nhiệt độ làm việc của vật liệu ghế đàn hồi dưới nhiệt độ cao cũng nên được suy nghĩ.
  • Van bướm có kích thước mặt đối diện và chiều cao tổng thể, vận tốc bật tắt cao, đặc tính kiểm soát dòng chảy tốt. Nguyên tắc cấu trúc của van bướm là phù hợp nhất để được chế tạo thành van kích thước lớn. Khi các van bướm được yêu cầu để kiểm soát dòng chảy, điều quan trọng nhất là chọn đúng kích thước và loại van bướm để các van có thể hoạt động đúng và hiệu quả.
  • Khi được sử dụng để điều tiết hoặc điều chỉnh bùn, các van nên có kích thước mặt đối mặt ngắn, vận tốc bật tắt cao và áp suất chênh lệch thấp. Van bướm được khuyến khích.
  • Van bướm lệch tâm mềm có thể áp dụng cho hai chiều bật và điều tiết trong đường ống thông gió và khử khí đã được áp dụng rộng rãi trong các hệ thống kỹ thuật, bao gồm luyện kim, công nghiệp nhẹ, điện và hóa dầu.
  • Do bị giới hạn bởi cấu trúc và vật liệu, van bướm không phù hợp với hệ thống đường ống áp suất hoặc nhiệt độ cao. Nói chung, nhiệt độ làm việc thấp hơn 300oC và áp suất danh định dưới PN40.

Về tài liệu Tiêu chuẩn van bướm chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin về tài liệu kỹ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tag: Van bướm ARV | Van bướm shinyi.

Copyright@ – Bản quyền bài viết thuộc về Bluetech Việt Nam

                                                                                                                                      KS. Trần Tùng

                                                                                                                          Ban Biên Tập Tin Tức: Bluetech