Van phao

1. Giới thiệu van phao.

   Van phao được ứng dụng để lắp đặt tại vị trí bể nước ngầm hoặc bể nước tầng mái. Van có tác dụng ngắt nước tự động khi đầy bể và mở nước khi hết nước. Van có hai kiểu lắp là lắp ren và lắp mặt bích, Lắp ren với những đường ống thường có kích cỡ: DN15 (Phi 21), DN20 (Phi 27), DN25, (Phi 34) DN32 (Phi 42), DN40 (Phi 48), DN50 (Phi 63), DN65 (Phi 76), DN80 (Phi 90), DN100 (Phi 114). và lắp mặt bích đối với ống có kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300.

2. Cấu tạo Van phao:

Van phao cơ mặt bích

Van có cấu tạo gồm 2 phần chính là thân van và phao.

Trong đó:

  • Thân van: Đồng, Gang, Inox.
  • Phao: Inox, Đồng, Nhựa.

Phao được dùng để điều tiết mực nước, khi nước dâng lên thì quả phao sẽ được nâng lên. Khi bóng phao lên ngang phao thì phao sẽ tự động đóng lại và nước sẽ được đóng lại.

Còn đối với thân van loại mặt bích thì nguyên lý hoạt động của van phao dựa trên nguyên lý thuỷ lực với cấu tạo màng.

3. Hướng dẫn lắp đặt van phao.

Van phao ý

  • Đối với van phao cơ – loại ren:

Thiết kế vị trí đầu ra chờ ngang với mực nước để cài đặt vị trí đầy nước của bể. Xong lắp van phao vào. Bình thường của bóng đang ở trạng thái gập xuống, khi nước đầy sẽ đẩy quả bóng ngang với mực thân van và làm van đóng lại.

  • Đối với van phao cơ – loại kết nối mặt bích.

Công tác chuẩn bị gồm có: 1 mặt bích, gioăng cao su và số lượng bulong tương ứng với số lỗ trên mặt bích. Trước khi lắp đặt cần vệ sinh sạch sẽ đường ống để không bị kẹt lá van.

Chú ý: Nên lắp đặt thêm Y lọc đằng trước van để tránh trường hợp sỉ, rác kẹt vào lá van khi đó van sẽ không có tác dụng chống tràn.

Hiển thị một kết quả duy nhất